Thúc đẩy doanh nghiệp Việt niêm yết tại sàn chứng khoán Singapore

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/11/2019 06:05 GMT+7

VTV.vn- Chủ tịch điều hành Sàn Chứng khoán Singapore (SGX) chia sẻ rằng: "Việt Nam thực sự là thị trường quan trọng. Hai nước có quan hệ hợp tác chặt chẽ về kinh tế và thương mại".

Trên sàn chứng khoán Singapore ngày 25/11 đã diễn ra một sự kiện đặc biệt khi Đại sứ Việt Nam Tào Thị Thanh Hương là khách mời danh dự đánh cồng khai trương phiên giao dịch của sàn chứng khoán quốc tế này. Sự kiện cũng được truyền hình trực tiếp trên kênh CNBC châu Á.

Việc mời Đại sứ Việt Nam đến khai trương phiên giao dịch hàng ngày là ý tưởng của Sàn chứng khoán Singapore trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập. Song bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện phía Singapore muốn khẳng định sự quan tâm đến tiềm năng của thị trường Việt Nam. Sàn chứng khoán Singapore hiện có 739 công ty niêm yết, trong đó trên 1/3 là các công ty quốc tế. Sàn giao dịch này có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam khi có 40 công ty niêm yết tại đây có quan hệ đầu tư kinh doanh với Việt Nam. Hiện vẫn chưa có doanh nghiệp Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore. Sự kiện ngày hôm nay được cho là dấu mốc quan trọng để thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy sớm hơn kế hoạch ra thị trường toàn cầu qua sàn chứng khoán tại Singapore.

Và nhân sự kiện này, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam thường trú tại Singapore đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Điều hành Sàn chứng khoán Singapore về tầm quan trọng của thị trường Việt Nam, cũng như tiềm năng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước