Thúc đẩy hoạt động đầu tư thương mại giữa Việt Nam - Hoa Kỳ

Ban Thời sự (Ảnh: TTXVN)-Thứ hai, ngày 26/10/2020 20:07 GMT+7

Quang cảnh buổi tiếp.

VTV.vn - Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ nói chung và trong lĩnh vực thương mại nói riêng trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi.

Ngày 26/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Adam Boehler, Tổng giám đốc của Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế (DFC) Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ nói chung và trong lĩnh vực thương mại nói riêng trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, là đối tác tin cậy và chân thành của Hoa Kỳ.

Thúc đẩy hoạt động đầu tư thương mại giữa Việt Nam - Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ Adam Boehler.

Đồng thời, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (EXIM) đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Ông Adam Boehler nhấn mạnh cam kết của Hoa Kỳ về tăng cường quan hệ hữu nghị và đối tác toàn diện với Việt Nam; khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư tư nhân của Mỹ nói chung và của Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ nói riêng vào các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực năng lượng và hỗ trợ các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm của Việt Nam.

Chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm cạnh tranh thương mại Chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm cạnh tranh thương mại

VTV.vn - Thủ tướng nêu rõ chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm mục đích tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế hay hỗ trợ cho từng ngành sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước