Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Campuchia

Thạch Thông - Minh Đầy (PV THVN tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 23:20 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/5, tại Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Campuchia năm 2016.

Tham dự tọa đàm có đại diện của khoảng 100 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Việt kiều đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia. Tại buổi tọa đàm, Đại sứ Thạch Dư cho biết, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua nhưng vẫn chưa xứng với tiềm năng. Cuộc tọa đàm hôm nay nhằm cập nhật thông tin, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh tại Campuchia.

Về phía Campuchia, đại diện Hội đồng phát triển nước này cũng đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp Việt Nam với sự phát triển của Campuchia và cập nhật nhiều thông tin bổ ích về chính sách đầu tư của Campuchia với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong năm 2015, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Campuchia đạt 3,37 tỉ USD trong năm 2015, cả hai đang hướng tới mục tiêu 5 tỉ USD trong thời hạn sớm nhất có thể. Việt Nam đang là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Campuchia, là nước dẫn đầu về số lượt du khách đến Campuchia liên tục trong nhiều năm gần đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước