Thực hư “ánh hào quang” của những đồng tiền ảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/10/2016 10:14 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, nhiều người làm đa cấp chuyển sang chơi tiền ảo. Vậy, thực chất những đồng tiền ảo này là gì?

Quy mô khủng, doanh số lớn là những điều đang được giới thiệu tại các buổi hội thảo về tiền ảo, thu hút cả ngàn người tham dự.

Được giới thiệu đến từ Mỹ, Canada hay châu Âu, với danh xưng "Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương", "Trưởng đại diện tại Việt Nam", những người nước ngoài có mặt tại các buổi hội thảo được xem như một sự đảm bảo về nguồn gốc nước ngoài của các đồng tiền ảo.

Theo lời giới thiệu của một diễn giả nước ngoài, tiền ảo giống như một trò chơi, mà phần thưởng dành cho các nhà đầu tư cấp cao, người làm hệ thống là kim cương và những chuyến đi xa xỉ.

Tuy nhiên, chỉ với một trang web, thêm vài buổi hội thảo, nhiều đồng tiền ảo khoác lên mình hào quang của một ngôi sao sáng chói, nhưng không ít ngôi sao trong số đó lại sớm vụt tắt.

Quy mô hội thảo tiền ảo ngày càng lớn Quy mô hội thảo tiền ảo ngày càng lớn Bỏ đa cấp, không ít người chuyển sang đầu tư tiền ảo Bỏ đa cấp, không ít người chuyển sang đầu tư tiền ảo Bộ Công Thương cảnh báo rủi ro giao dịch tiền ảo kiểu đa cấp Bộ Công Thương cảnh báo rủi ro giao dịch tiền ảo kiểu đa cấp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước