Tiếp diễn cuộc đua tăng lãi suất huy động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 09:20 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là bài viết chú ý trên tờ Thời báo Kinh doanh số ra sáng 11/10, chắc hẳn sẽ là thông tin đáng lưu tâm đối với ai đã và đang có ý định gửi tiền tiết kiệm ngân hàng.

Một số ngân hàng vẫn niêm yết mức lãi suất huy động khá cao, khoảng 8,5%/năm. Theo chuyên gia ngân hàng Cấn Văn Lực, mặt bằng lãi suất huy động từ đầu năm tới nay đã tăng khoảng 0,2-1,5%. Dự báo trong năm 2020, mặt bằng lãi suất huy động sẽ khó giảm bởi nhu cầu vốn của các ngân hàng vẫn rất cao.

Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất cho vay từ nay đến cuối năm sẽ vẫn ổn định nhờ một số lý do như Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành hỗ trợ cho thanh khoản, các ngân hàng phải thực hiện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay.

Vì sao cuộc đua lãi suất huy động vẫn chưa hạ nhiệt? Vì sao cuộc đua lãi suất huy động vẫn chưa hạ nhiệt? Lãi suất huy động có khả năng giảm vào đầu năm 2020 Lãi suất huy động có khả năng giảm vào đầu năm 2020 Những tác động từ chính sách lãi suất thấp Những tác động từ chính sách lãi suất thấp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước