Tổng thống Mỹ có thể ký sắc lệnh cấm thiết bị của Huawei và ZTE

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/02/2019 14:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Theo nhiều nguồn báo, tuần tới, Tổng thống Mỹ Trump có thể ký sắc lệnh cấm các thiết bị viễn thông của Huawei và tập đoàn ZTE trên khắp các mạng lưới không dây của Mỹ.

Sắc lệnh này có thể sẽ được ký trước thời điểm cuối tháng 2, vì đây là thời điểm diễn ra Hội nghị Điện thoại di động Quốc tế. 

Động thái này của Mỹ được cho là gửi một thông điệp đanh thép tới bất kỳ doanh nghiệp nào muốn làm ăn với Mỹ, rằng phải đặt yếu tố an ninh mạng lên hàng đầu. 

Trước đó, Mỹ đã nhiều lần cáo buộc ZTE cũng như Huawei về những hành động có thể gây nguy hại tới an ninh mạng Mỹ, cũng như làm ăn với Iran - quốc gia nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ.

Mỹ cảnh báo đồng minh không dùng thiết bị của Huawei cho mạng 5G Mỹ cảnh báo đồng minh không dùng thiết bị của Huawei cho mạng 5G Huawei trở thành tâm điểm chú ý trước thềm đàm phán Mỹ - Trung Huawei trở thành tâm điểm chú ý trước thềm đàm phán Mỹ - Trung Trung Quốc dọa đáp trả nếu Mỹ dẫn độ Giám đốc Huawei Trung Quốc dọa đáp trả nếu Mỹ dẫn độ Giám đốc Huawei

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước