Trung Quốc chỉ trích cáo buộc của Mỹ vụ Huawei là “bất công, vô đạo đức”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/01/2019 22:53 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Phát ngôn viên của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc chỉ trích bản cáo trạng của chính phủ Mỹ với Tập đoàn công nghệ Huawei là bất công và không có đạo đức.

Bộ Tài chính Mỹ đã cáo buộc Tập đoàn Trung Quốc Huawei gian lận tài chính và quan hệ thương mại với Iran.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi chính quyền Mỹ chấm dứt việc "đàn áp vô lý" với các công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei và hủy bỏ lệnh bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ kiên quyết bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc.

Ngày 29/1, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố Huawei và Giám đốc Tài chính của tập đoàn là Mạnh Vãn Chu các tội danh lừa đảo ngân hàng và ăn cắp bí mật thương mại. Bộ Tư pháp Mỹ nói Huawei đã lừa dối một ngân hàng quốc tế và cơ quan chức năng Mỹ về quan hệ giữa tập đoàn với các công ty con, Skycom Tech và Huawei Device USA, để tiến hành hoạt động kinh doanh tại Iran.

Mỹ khởi tố hình sự tập đoàn Huawei Mỹ khởi tố hình sự tập đoàn Huawei

VTV.vn - Bộ Tư pháp Mỹ chính thức khởi tố hình sự đối với công ty công nghệ Trung Quốc Huawei, động thái được cho sẽ làm gia tăng căng thẳng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước