Tổng thống Mỹ muốn FED cắt giảm lãi suất nhiều hơn

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/08/2019 10:07 GMT+7

Ảnh minh họa: Shutterstock

VTV.vn - Trái với nhận định từ quan chức FED rằng lãi suất của Mỹ đang ở ngưỡng hợp lý, Tổng thống Donald Trump liên tục tạo áp lực, yêu cầu FED tung nhiều gói kích thích hơn nữa.

Trong dòng trạng thái mới nhất trên twitter, Tổng thống Trump nhấn mạnh, một loạt các ngân hàng trung ương đã có động thái hạ lãi suất, thế nên FED cần phải cắt giảm lãi suất mạnh hơn nữa và nhanh hơn nữa, trong bối cảnh thị trường phố Wall đang chao đảo vì các biến động toàn cầu.

Trước đó 1 hôm, cố vấn thương mại Mỹ Peter Navarro cũng đồng tình với Tổng thống Trump, cho rằng FED phải hạ lãi suất ít nhất thêm 0,75% hoặc 1% nhằm đưa tỷ lệ lãi suất của nước này ngang bằng với các quốc gia khác trên thế giới.

Một loạt ngân hàng Trung ương tại châu Á hạ lãi suất Một loạt ngân hàng Trung ương tại châu Á hạ lãi suất Một số ngân hàng TƯ cân nhắc chính sách tiền tệ sau khi FED hạ lãi suất Một số ngân hàng TƯ cân nhắc chính sách tiền tệ sau khi FED hạ lãi suất Quyết định hạ lãi suất của FED làm “rung chuyển” thị trường tài chính Quyết định hạ lãi suất của FED làm “rung chuyển” thị trường tài chính

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước