TP.HCM: 100% doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/09/2015 14:21 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM, toàn bộ các doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM hiện đã kê khai giảm giá cước.

Sáng 15/9, trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV, ông Nguyễn Thanh Bình, Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP.HCM đã bác bỏ thông tin vẫn còn khoảng 5 doanh nghiệp vận tải chưa giảm giá cước dù đã quá hạn và sẽ bị xử phạt tối đa 45 triệu đồng.

Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, toàn bộ các doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM hiện đã kê khai giảm giá cước. Doanh nghiệp giảm giá muộn nhất sẽ thực hiện vào ngày 16/9.

Theo Sở Tài chính TP.HCM, gần 10 doanh nghiệp vận tải chưa kê khai giảm giá cước đều thuộc diện ngưng hoạt động. Như vậy, có thể nói, 100% doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố hiện nay đã giảm giá cước. Mức giảm giá cước trung bình từ đầu năm 2015 đến nay vào khoảng 3 - 5%. Mức giảm này được cho là phù hợp với diễn biến giá xăng dầu.

Hà Nội: Thực hiện giảm giá cước vận tải từ hôm nay (11/9) Hà Nội: Thực hiện giảm giá cước vận tải từ hôm nay (11/9)

VTV.vn - Hôm nay (11/9), việc cam kết thực hiện điều chỉnh giảm giá cước vận tải sẽ được thực hiện với sự tham gia của các doanh nghiệp vận tải và Sở Tài chính Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước