TP.HCM: 9 tháng, 39.000 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Thái Bình (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/10/2014 20:16 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: VTV News)

Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2014, TP.HCM đã phát hiện và xử lý 39.000 vụ buôn lậu và gian lận thương mại, phạt hành chính 883 tỷ đồng, truy thu thuế trên 2.100 tỷ đồng.

Hôm nay (06/10), làm việc với TP. Hồ Chí Minh về công tác phòng chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những thành tích của các ngành chức năng TP.HCM đạt được trong lĩnh vực này thời gian qua.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý hiện tại tình hình buôn lậu, sản xuất hàng giả vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ phạm pháp hình sự vẫn tăng hơn cùng kỳ, tội phạm công nghệ cao tình trạng nghiện ma túy vẫn còn cao, đáng lo ngại; đặc biệt, vẫn còn một bộ phận cán bộ còn bao che, tiếp tay cho buôn lậu.

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ủy, chính quyền Thành phố phải xác định nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đấu tranh gian lận thương mại và hàng gian, hàng giả là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng và liên tục.

Các quận (huyện), phường (xã) phải chịu trách nhiệm chính trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại gia tăng.

Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh, Thành phố cần phải kiên quyết điều chuyển, luân chuyển cán bộ công chức tại những vị trí nhạy cảm dễ phát sinh tiêu cực và mở cao điểm phòng chống tội phạm, gian lận thương mại từ nay đến Tết Ất Mùi.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm và làm việc với Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh về công tác phòng chống buôn lậu và đấu tranh với tội phạm ma túy.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước