TP.HCM còn thừa hàng nghìn căn hộ tái định cư tại nhiều dự án

Mai Phương (VTV9)-Thứ tư, ngày 01/11/2017 09:48 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo UBND TP.HCM, chỉ tính riêng quận 2 với dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, số căn hộ tái định cư còn thừa là hơn 6.700 căn.

Trước đó, TP.HCM đã xây 125.000 căn hộ để giải quyết nhu cầu tái định cư cho những hộ dân thuộc diện bị giải tỏa trong khu đô thị Thủ Thiêm. Từ chỗ thiếu, nhà tái định cư hiện đã thừa vì phần lớn người dân thuộc diện giải tỏa muốn nhận tiền để tự lo nơi ở mới hoặc tái định cư bằng nền đất. Bên cạnh đó, nhiều người dân chưa thích nghi với lối sinh hoạt tại nhà chung cư.

Trong khi đó, tại nhiều khu vực gần trung tâm, giá nhà tái định cư cao hơn so với số tiền bồi thường các hộ dân nhận được. Nhiều nơi giá nhà chung cư thấp nhưng vị trí không thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và làm việc nên người dân không chọn.

Lãng phí hàng nghìn căn hộ tái định cư tại TP.HCM Lãng phí hàng nghìn căn hộ tái định cư tại TP.HCM Hà Nội có thể thu hồi căn hộ tái định cư chưa nộp tiền Hà Nội có thể thu hồi căn hộ tái định cư chưa nộp tiền Gần 1.000 căn hộ tái định cư giữa lòng Hà Nội bị bỏ không nhiều năm Gần 1.000 căn hộ tái định cư giữa lòng Hà Nội bị bỏ không nhiều năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước