Khu tái định cư Vĩnh Lộc B ở TP.HCM ngày càng xuống cấp

Quỳnh Như - Phạm Bằng (VTV9)-Thứ hai, ngày 30/10/2017 11:09 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, khu tái định cư Vĩnh Lộc B hiện đang trong tình cảnh hàng loạt căn hộ đang dần xuống cấp, nhiều căn không có người ở.

Được đầu tư xây dựng cách đây gần chục năm, dự án chung cư tái định cư Vĩnh Lộc B sẽ là nơi ở của hàng nghìn hộ dân nằm trong diện giải tỏa khu vực kênh Tham Lương, quận 8 và một số chương trình chỉnh trang đô thị của TP.HCM. Tuy nhiên, dự án đang có hiện tượng dần xuống cấp. Hiện hàng trăm căn hộ không người ở có dấu hiệu sụt lún, nứt vách… Trong khi đó, lác đác vài hộ dân sống tại đây phải chịu cảnh ô nhiễm. Tuy nhiên, theo cư dân chung cư, thời qua không ai quan tâm đến thực trạng này; từ ngày dọn về đây sinh sống họ như bị cô lập.

Gần 2.000 căn hộ nhưng chỉ có vài trăm hộ sinh sống, các căn hộ còn lại bị bỏ trống ngày càng xuống cấp. Nguyên nhân được TP.HCM lý giải là do người dân trong diện bị giải tỏa đa số nhận tiền đền bù chứ không không về đây sinh sống. Theo người dân, khu chung cư này nằm khá xa trung tâm, đường đi lại bất tiện khiến nhiều người không mặn mà.

Đại diện Sở Xây Dựng TP.HCM lý giải, nguồn căn hộ còn bỏ trống sẽ là quỹ nhà dự phòng cho các chương trình chỉnh trang đô thị tiếp theo của thành phố. Tuy nhiên, liệu những người dân trong diện bị giải tỏa có mong muốn về ở trong những căn hộ đang bị xuống cấp như thế này hay không?

Nghịch lý: Không nộp tiền mua nhà tái định cư vẫn được vào ở Nghịch lý: Không nộp tiền mua nhà tái định cư vẫn được vào ở Nhiều khu nhà tái định cư không muốn thành lập ban quản trị Nhiều khu nhà tái định cư không muốn thành lập ban quản trị Sở Xây dựng Hà Nội lên tiếng về đề xuất phá bỏ 150 căn nhà tái định cư Sở Xây dựng Hà Nội lên tiếng về đề xuất phá bỏ 150 căn nhà tái định cư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước