Hàng loạt dự án nhà ở tái định cư “đắp chiếu”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/11/2017 06:35 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ tại Hà Nội, ngay ở TP.HCM, dự án tái định cư dù được đầu tư với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng vắng người đến ở.

Vừa qua, một công ty vốn thuộc sở hữu Nhà nước, mới được cổ phần hóa gần đây đã gây chấn động khi đề xuất phá bỏ 150 căn hộ chung cư tại Sài Đồng, Long Biên vì không có người đến ở. Điều trớ trêu là những căn hộ này thuộc 3 tòa nhà tái định cư.

10 năm không có hơi người, 3 tòa chung cư tại Sài Đồng, Long Biên trở nên hoang tàn. Ngay con phố Tạ Quang Bửu sầm uất nằm giữa trung tâm thủ đô, một khối chung cư 20 tầng được xây dựng khang trang nhưng cũng không bóng người đến ở. Đây cũng là nhà tái định cư. 3 tòa CT1 tái định cư tại Bắc Linh Đàm, chỉ một tòa có lác đác người đến ở. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, khoảng 1.000 căn hộ tái định cư còn đang bị bỏ trống.

Không chỉ tại Hà Nội, ngay ở TP.HCM, dự án tái định cư dù được đầu tư với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng vắng người đến ở.

Theo các chuyên gia, chủ trương xây nhà tái định cư để giúp người dân bị di dời chỗ ở ổn định là một chủ trương đúng. Thế nhưng, việc xây dưng không đi đôi với việc quản lý chất lượng, quản lý sau bàn giao, khiến người dân lâm vào cảnh "cha chung không ai khóc", dẫn đến những bất cập của nhà tái định cư.


150 căn nhà tái định cư được đề xuất phá bỏ - Ai chịu trách nhiệm? 150 căn nhà tái định cư được đề xuất phá bỏ - Ai chịu trách nhiệm?

VTV.vn - Liên quan đến việc 150 căn nhà tái định cư tại Hà Nội được đề xuất phá bỏ, câu hỏi được đặt ra là ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước