TP.HCM đề xuất cho doanh nghiệp du lịch vay vốn lãi suất 0%

P.V-Thứ năm, ngày 24/09/2020 09:42 GMT+7

VTV.vn - Sở Du lịch TP.HCM vừa có đề xuất bổ sung hỗ trợ lãi suất 0% cho doanh nghiệp du lịch quy mô lớn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, Sở Du lịch TP.HCM đề xuất bổ sung các doanh nghiệp du lịch quy mô lớn (trên 200 người lao động) gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vào danh sách hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% để chi trả lương cho người lao động.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM cho biết các doanh nghiệp trong ngành khó tiếp cận các gói vay tín chấp do bị xếp vào nhóm ngành rủi ro cao đối với các ngân hàng. Đến ngày 24/8, chỉ 7/50 doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú gặp khó khăn được hỗ trợ giảm lãi suất cho vay.

Đồng thời, hầu hết người lao động và doanh nghiệp lữ hành (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ) chưa tiếp cận được gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

TP.HCM đề xuất cho doanh nghiệp du lịch vay vốn lãi suất 0% - Ảnh 1.

TP.HCM đề xuất cho doanh nghiệp du lịch quy mô lớn vay vốn lãi suất 0%. Ảnh minhhoaj - Dân trí.

TP.HCM hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp lữ hành, trong đó 90 - 95% đã tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do đó, số doanh nghiệp còn cầm cự với trên 200 lao động không nhiều. Lượng doanh nghiệp lưu trú ở quy mô này cao hơn nhưng hầu hết cũng đang gặp khó khăn.

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có văn bản trình Thủ tướng đề xuất các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trước bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19.

Trong đó, Bộ đề nghị có chính sách lùi thời gian trả lãi suất đến tháng 12/2021, bên cạnh các giải pháp hỗ trợ về tài khóa và tín dụng như hiện nay. Đồng thời, thuế suất VAT được đề xuất giảm từ 10% xuống 5% trong năm 2020 và 2021, giá điện áp dụng cho các cơ sở lưu trú ngang bằng giá điện sản xuất trong năm nay và những năm tiếp theo.

Doanh nghiệp du lịch 'đói vốn' thời COVID-19 Doanh nghiệp du lịch "đói vốn" thời COVID-19

VTV.vn - Theo Sở Du lịch TP.HCM, hiện có 7/50 doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất cho vay để khắc phục thiệt hại do COVID-19 gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước