TP.HCM hướng đến mục tiêu là đầu mối đưa nông sản khu vực ra quốc tế

Thùy Nhung - Lê Phượng - Hữu Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/07/2017 22:01 GMT+7

VTV.vn - Tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP.HCM khóa IX, TP.HCM đã bày tỏ mong muốn sẽ là đầu mối đưa nông sản khu vực ra quốc tế.

Trong 3 ngày của kỳ họp thứ 5 HĐND TP.HCM khóa IX, thực phẩm sạch, nông sản sạch là những vấn đề được đặc biệt quan tâm thông qua các chuyên đề và phiên chất vấn, trả lời chất vấn. Để thực hiện được các giải pháp truy xuất nguồn gốc, kiểm soát thực phẩm từ nguồn, đưa nông sản khu vực ra quốc tế, việc thắt chặt công tác quản lý và hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao là định hướng mà TP.HCM xác định hướng tới.

Trong những ngày làm việc vừa qua, các đơn vị quản lý liên quan như: Ban An toàn thực phẩm, Sở Y tế, Sở Công Thương, đặc biệt là phần chất vấn Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM đều thể hiện, thành phố quyết tâm kiểm soát thực phẩm từ gốc, đặc biệt là từ các nơi đưa về. Làm tốt việc này, thành phố sẽ hướng đến xuất khẩu nông sản, không chỉ tiêu thụ trong thành phố.

Hiểu được đặc điểm của mình, TP.HCM cho biết sẽ giảm diện tích các ngành nghề truyền thống, chỉ hướng đến nông nghiệp công nghệ cao, vai trò chính sẽ là nơi đóng dấu chất lượng, tiêu thụ sản phẩm. Ban An toàn thực phẩm TP.HCM trong thời gian tới sẽ phát huy vai trò này sau thời gian chuẩn bị và hoàn thiện cơ sở pháp lý.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước