TP.HCM rót vốn khởi nghiệp theo hình thức "đồng đầu tư"

Lệ Quyên (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 06:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là mô hình bắt tay giữa Nhà nước và tư nhân theo tỷ lệ 1:1. Nhà nước chỉ rót vốn vào một dự án khởi nghiệp khi dự án đó đã được khối tư nhân đảm bảo tính khả thi.

Những lời phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong Lễ phát động Thanh niên khởi nghiệp cho thấy nỗ lực thay đổi, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng khởi nghiệp phát triển.

Thực tế, các địa phương cũng đang chủ động thực hiện chủ trương đó. Một trong những nơi đi đầu là TP.HCM khi thành phố này vừa đưa ra chương trình hỗ trợ khởi nghiệp với quy mô 450 tỉ đồng. Mỗi dự án khởi nghiệp khả thi có thể được nhận tối đa 2 t VND. Điểm đặc biệt là 2 tỉ VND này sẽ được rót theo hình thức "đồng đầu tư".

Hình thức đồng đầu tư mà TP.HCM áp dụng cũng chỉ là 1 trong 3 hình thức bắt tay giữa Nhà nước và tư nhân để cùng ươm mầm khởi nghiệp.

Hai hình thức còn lại là:

- Đầu tư đối ứng: Nhà nước bỏ phần lớn vốn và chủ dự án khởi nghiệp bỏ phần còn lại.

- Nhà nước đầu tư cho khởi nghiệp thông qua các nhà đầu tư và quỹ tư nhân: Nhà nước đóng vai trò bảo trợ nhưng nguồn tiền là từ khối tư nhân.


TP.HCM hỗ trợ tối đa 2 tỉ đồng cho một dự án khởi nghiệp TP.HCM hỗ trợ tối đa 2 tỉ đồng cho một dự án khởi nghiệp

VTV.vn - Các dự án chưa nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước tại thời điểm đăng ký sẽ được hỗ trợ không quá 2 tỉ đồng/dự án với thời gian hỗ trợ tối đa 24 tháng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước