TP.HCM sẽ kiểm tra hoạt động giao dịch mua bán nhà ở xã hội

P.V-Thứ hai, ngày 16/11/2020 10:57 GMT+7

VTV.vn - Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý các trường hợp mua nhà ở xã hội không đúng đối tượng.

Sở Xây dựng TP.HCM sẽ lên kế hoạch kiểm tra, xử lý những trường hợp đã có nhà ở nhưng vẫn được ký hợp đồng mua, thuê nhà ở xã hội và sử dụng không đúng mục đích nhà ở xã hội. Dự kiến thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 5/12.

Sau khi tổng hợp danh sách các đối tượng được ký hợp đồng mua căn hộ tại các dự án nhà ở xã hội, Sở Xây dựng làm việc với một số đối tượng này để làm rõ việc các sàn giao dịch bất động sản lợi dụng vai trò dẫn dắt thông tin, tung nhiều chiêu trò lừa khách hàng tại nhiều dự án nhà ở xã hội người dân phải mất tiền "lót tay" mới được mua nhà.

TP.HCM sẽ kiểm tra hoạt động giao dịch mua bán nhà ở xã hội - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động giao dịch mua bán nhà ở xã hội. Ảnh minh họa - Dân trí.

Trước đó, liên quan đến việc đầu tư xây dựng và quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, ngày 7/8, Kiểm toán Nhà nước có thông báo kết quả kiểm toán tại Sở Xây dựng TP.HCM.

Qua kiểm tra, phát hiện có trường hợp được mua, thuê nhà ở xã hội không đúng đối tượng theo quy định. Trong đó, có 1 trường hợp sinh viên được mua nhà ở xã hội, 1 trường hợp được mua một lúc 2 căn hộ nhà ở xã hội.

Gỡ khó để phát triển nhà ở xã hội Gỡ khó để phát triển nhà ở xã hội

VTV.vn - Nhiều chủ đầu tư dự án có quy mô dưới 10ha đất lựa chọn hình thức nộp bằng tiền thay vì dành quỹ đất trong dự án làm nhà ở xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước