Trạm thu phí BOT “bủa vây” ĐBSCL

VTV9-Thứ hai, ngày 14/08/2017 14:51 GMT+7

VTV.vn - Chưa bao giờ người dân ở ĐBSCL lại chứng kiến nhiều trạm thu phí BOT mọc lên ở miền Tây như hiện nay.

Từ TP.HCM đến tỉnh Cà Mau có rất nhiều trạm thu phí. Trạm BOT Trung Lương - Mỹ Thuận được đặt ở chợ Đệm (40.000 đồng/ô tô 4 chỗ). Theo Quốc lộ 1A qua tỉnh Tiền Giang, chưa được 35km, tài xế phải đóng tiếp 35.000 đồng tại trạm Cai Lậy. Từ thành phố cần Thơ về tỉnh Bạc Liêu có thêm 3 trạm thu phí, chưa kể 2 trạm thu phí đặt ở Quốc lộ 91 từ thành phố Cần Thơ đi tỉnh An Giang.

Nếu tính cả hai trạm này, từ TP.HCM về miền Tây có tổng cộng 7 trạm thu phí. Các tài xế phải trả ít nhất 245.000 đồng để qua các trạm này. 

Người dân đều nhận thức được phí BOT là nguồn vốn để thúc đẩy sự phát triển của ĐBSCL. Tuy nhiên, với các trạm thu phí BOT dày đặc như hiện nay, đường làm từ nguồn vốn BOT đã trở thành gánh nặng cho người dân.

Liên quan đến những bức xúc xung quanh các dự án giao thông BOT tại ĐBSCL, trong sáng 14/8, phóng viên Đài THVN đã có cuộc trao đổi ngắn với TS. Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh thành phố Cần Thơ.


Tìm giải pháp tháo gỡ lộn xộn ở trạm thu phí Cai Lậy Tìm giải pháp tháo gỡ lộn xộn ở trạm thu phí Cai Lậy Kết quả xử lý các bất cập tại trạm thu phí BOT Kết quả xử lý các bất cập tại trạm thu phí BOT Xe tải né trạm thu phí gây mất an toàn các tuyến đường ở Tiền Giang Xe tải né trạm thu phí gây mất an toàn các tuyến đường ở Tiền Giang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!   

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước