Tranh cãi xung quanh thỏa thuận giải cứu WeWork

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/10/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Theo CNBC, có thể tỷ phú Masayoshi Son chấp nhận lót tay đậm cho cựu CEO Neumann để WeWork thỏa thuận với SoftBank thay vì nhận gói cứu trợ 5 tỷ USD từ JPMorgan.

Được hưởng lợi nhiều nhất từ thỏa thuận này có lẽ là cựu CEO WeWork Adam Neumann. Theo Wall Street Journal, vị cựu CEO này sẽ từ bỏ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị WeWork và nhận 185 triệu USD chi phí tư vấn, bán lại số cổ phiếu có quyền biểu quyết cho Softbank với giá gần 1 tỷ USD. Bên cạnh đó, Neumann còn được vay tới 500 triệu USD và vẫn giữ một lượng cổ phiếu nhất định ở WeWork dù không có quyền bỏ phiếu.

Một số nhà phân tích tài chính Phố Wall mô tả khoản tiền gần 1,7 tỷ USD mà Neumann bỏ túi là con số "điên rồ".

Bất bình nhất không ai khác chính là những nhân viên đang làm việc tại WeWork. Nhiều người đã phải thốt lên rằng "Không công bằng" khi mà vị cựu CEO được trả một khoản tiền khổng lồ trong khi hàng nghìn nhân viên đối mặt với nguy cơ mất việc và công ty thậm chí còn không có đủ khả năng trả tiền bồi thường.

SoftBank chuẩn bị kế hoạch thâu tóm WeWork SoftBank chuẩn bị kế hoạch thâu tóm WeWork Trái phiếu WeWork rớt thảm sau khi rò rỉ tin tức về phát nợ mới Trái phiếu WeWork rớt thảm sau khi rò rỉ tin tức về phát nợ mới Sự sụp đổ của WeWork - Bài học lớn cho giới đầu tư Sự sụp đổ của WeWork - Bài học lớn cho giới đầu tư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước