Trồng rau thủy canh trong thành phố ở Nam Phi

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 11:07 GMT+7

VTV.vn - Mái của một số tòa nhà cao tầng tại thành phố Johannesburg, thành phố lớn nhất ở đất nước Nam Phi giờ đây đã được tận dụng để làm các trang trại trồng cây thủy canh.

Hiện nay, phương pháp trồng cây nông nghiệp thủy canh đang ngày càng trở nên phổ biến vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với canh tác bằng phương pháp truyền thống.

Dự án "Sáng kiến nông nghiệp đô thị" đang được một số tổ chức thực hiện tại Nam Phi. Mục đích của nó là tăng sản lượng cây trồng nông nghiệp trong thành phố và tạo công ăn việc làm cho những người dân muốn làm trang trại nhưng không có đất đai.

Anh Nhlanhla Mpati là một trong những nông dân đang sở hữu các trang trại thủy canh trên mái nhà của thành phố. Hiện trang trại của anh trồng chủ yếu là húng quế và có thể sản xuất ra hơn 100 kg sản phẩm trong khoảng 20 ngày. Anh Mpati cũng đang có kế hoạch thuê thêm nhân viên và mở rộng quy mô trang trại.

Theo các nhà nghiên cứu, canh tác nông nghiệp bằng phương pháp thủy canh có thể giúp tạo ra các mặt hàng nông sản tại chỗ thay vì phải phụ thuộc vào các vùng nông nghiệp.

Hiện nay, tại thành phố Johannesburg, đã có khoảng 100 tòa nhà được lựa chọn để nhân rộng mô hình trang trại thủy canh trong thời gian tới.

Lâm Đồng phát triển hướng đi mới - trồng rau thủy canh Lâm Đồng phát triển hướng đi mới - trồng rau thủy canh Trồng rau thủy canh - mô hình rau sạch được ưa chuộng tại Campuchia Trồng rau thủy canh - mô hình rau sạch được ưa chuộng tại Campuchia Trồng rau thủy canh - Hướng mở cho vùng rau lớn nhất nước Trồng rau thủy canh - Hướng mở cho vùng rau lớn nhất nước

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước