Trung Quốc cân nhắc cấp mới giấy phép sản xuất ô tô điện

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/11/2017 07:15 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Động thái này sẽ mở đường cho các hãng sản xuất dòng xe ô tô điện như Tesla hay Ford Motor. Co và hàng loạt các hãng xe điện nội địa khác vào thị trường.

Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc, giám sát các khoản đầu tư mới trong ngành công nghiệp ô tô đã ngừng chương trình cấp phép hồi đầu năm 2017 để kiểm soát số lượng xe ô tô sản xuất ra.

Tuy nhiên, các nhà chức trách tại Bắc Kinh đã thông báo một loạt các biện pháp cho phép người nước ngoài đẩy mạnh đầu tư vào nền kinh tế trị giá 11.000 tỷ USD, cho phép các nhà sản xuất ô tô nước ngoài thành lập các doanh nghiệp xe ô tô điện thuộc sở hữu của mình tại các khu vực mậu dịch tự do, tiến hành bước đầu tiên để thay đổi chính sách ngành ô tô trong nhiều thập kỷ.

Anh phát triển pin xe điện tự động sạc và không gây ô nhiễm Anh phát triển pin xe điện tự động sạc và không gây ô nhiễm Đại gia dầu khí Shell đầu tư vào xe điện Đại gia dầu khí Shell đầu tư vào xe điện Trung Quốc buộc các hãng xe sản xuất 10 xe điện vào năm 2019 Trung Quốc buộc các hãng xe sản xuất 10 xe điện vào năm 2019

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước