Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thịt lợn từ Brazil

Thùy Linh (t/h)-Thứ hai, ngày 06/07/2020 15:26 GMT+7

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thịt lợn từ Brazil (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Hải quan Trung Quốc dừng nhập khẩu với 2 nhà máy thịt lợn ở Brazil trong bối cảnh quốc gia này đang là vùng dịch lớn trên thế giới.

Cụ thể, Trung Quốc đã tạm dừng nhập khẩu thịt từ một nhà máy của công ty BRF ở Lajeado và một nhà máy mang tên Seara thuộc sở hữu của công ty JBS tại Tres Passos, thành phố nằm tại phía Nam bang Rio Grande do Sul của Brazil.

Tuy nhiên, thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) không đưa ra lý do cho việc đình chỉ nhập khẩu này. Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt lợn, thịt bò và thịt gà lớn nhất của Brazil.

Song Brazil đang trở thành "điểm nóng" lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, của đại dịch COVID-19, khiến các nhà nhập khẩu thịt của Trung Quốc trở nên thận trọng hơn. Tổng cộng có 6 nhà máy thịt của Brazil hiện đã bị tạm dừng xuất khẩu sang Trung Quốc, giữa bối cảnh các nhà nhập khẩu lo ngại về hàng nghìn trường hợp mắc COVID-19 tại Brazil có thể nằm trong số các công nhân lò mổ tại đây.

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thịt lợn từ Brazil - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại một nhà máy sản xuất thịt ở Santana de Parnaiba, bang Sao Paulo, Brazil, tháng 12/2017 (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra mặt hàng thịt nhập khẩu kể từ khi ổ dịch mới bùng lên ở Bắc Kinh liên quan tới chợ thực phẩm Tân Phát Địa.

Bắc Kinh cũng tiến hành xét nghiệm thịt, hải sản và sản phẩm tươi sống. Một số cảng lớn ở Trung Quốc còn khui tất cả các thùng chứa thịt và hải sản để kiểm tra. Hải quan nước này cũng yêu cầu các nhà xuất khẩu thực phẩm ký cam kết sản phẩm của họ không nhiễm nCoV.

Tháng 6, Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu gia cầm từ một nhà máy của Tyson Inc có trụ sở tại Mỹ, sau khi tạm ngừng các sản phẩm thịt lợn từ Toennies, Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước