Trung Quốc tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 09:31 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/2, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc thông báo nước này sẽ tiếp tục miễn thuế bổ sung đối với một số hàng hóa của Mỹ.

Thông báo của Ủy ban trên nêu rõ, sau khi gia hạn, lệnh miễn thuế bổ sung đối với một số hàng hóa của Mỹ sẽ kéo dài đến ngày 16/9/2021.

Được biết, nước này sẽ tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có sản phẩm gỗ tròn và các bộ phận máy bay.

Trung Quốc tiếp tục miễn thuế cho 65 sản phẩm hàng hóa của Mỹ - Ảnh 1.

Hàng hóa được xếp trên một con tàu ở Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: China Daily)

Trước đó, tháng 2/2020, Trung Quốc đã công bố danh sách 65 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ được loại khỏi vòng đáp trả thuế quan thứ hai liên quan các biện pháp trong Mục 301 của Mỹ, có hiệu lực từ ngày 28/2/2020 - 27/2/2021.

Về phía Mỹ, một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden mới đây cho biết Washington không dỡ bỏ những loại thuế nhằm vào hàng hóa Trung Quốc được áp dụng dưới thời Tổng thống Donald Trump cho đến khi tiến hành "đánh giá và tham vấn kỹ lưỡng" với các đồng minh.

"Chúng tôi sẽ duy trì các loại thuế trong khi tiến hành rà soát vì chúng tôi không muốn hành động vội vàng", vị quan chức trên cho biết.

Tháng 1/2021, Nhà Trắng cho biết sẽ đánh giá lại tất cả các biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia mà cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra, bao gồm cả thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Trung Quốc.

Thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 đã giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau cuộc chiến thương mại khiến 245.000 người Mỹ mất việc làm (theo ước tính của các chuyên gia Mỹ).

Theo thỏa thuận được ký vào tháng 1/2020, Trung Quốc cam kết chi 200 tỷ USD để mua bổ sung hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ trong vòng 2 năm.

Các DN kêu gọi Mỹ mở rộng phạm vi miễn thuế đối với nhiều sản phẩm của Trung Quốc Các DN kêu gọi Mỹ mở rộng phạm vi miễn thuế đối với nhiều sản phẩm của Trung Quốc

VTV.vn - Các DN và tập đoàn thương mại lớn của Mỹ kêu gọi Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) loại bỏ các mức thuế quan đối với một loạt sản phẩm do Trung Quốc sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước