Trung tâm thương mại chuyển đổi mô hình bán lẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/09/2019 14:57 GMT+7

VTV.vn - Nhà bán lẻ đầu ngành Vincom Retail vừa chính thức công bố mô hình trung tâm thương mại mới tại Hội thảo "Làn sóng mới của bán lẻ" tổ chức sáng 13/9 tại TP.HCM.

Trong bối cảnh các hình thức bán lẻ hiện đại như thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng phi mã, rõ ràng sức ép phải thay đổi với các mô hình cũ như trung tâm thương mại tại Việt Nam đã ngày càng rõ ràng hơn.

Tỷ lệ mặt bằng dành cho vui chơi giải trí và ẩm thực tăng từ mức 15-17% có thể lên đến gấp 3 lần, tương ứng 40-50%. Đó là những thay đổi trong mô hình bán lẻ được Vincom Retail áp dụng cho 3 đại trung tâm thương mại mới tại Hà Nội và TP.HCM đi vào hoạt động trong năm sau.

Nghiên cứu mới nhất từ Euromonitor, 66% người tiêu dùng Việt Nam cho biết sẽ chi tiền cho trải nghiệm thay vì hàng hóa cụ thể - cao hơn mức trung bình của châu Á - Thái Bình Dương và cao gần gấp rưỡi so với người dùng Nhật Bản.

Trong khi đó, sự chuyển đổi các mô hình trung tâm thương mại cũ đang diễn ra nhưng ở tốc độ chậm chạp hơn.

Theo Statista, thương mại điện tử sẽ vẫn tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng 20% trong 5 năm tới, bối cảnh này buộc các doanh nghiệp đang duy trì những mô hình bán lẻ cũ tại Việt Nam phải chuyển động nhanh hơn nữa nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Theo giới chuyên gia, khách thuê của trung tâm thương mại là các nhãn hàng, nhà bán lẻ nhỏ khác cũng cần có sự hợp tác để áp dụng các hình thức bán lẻ hiện đại trong từng cửa hàng của riêng mình. Những phương thức bán hàng đa kênh, kết hợp giữa online, offline tiếp tục được xem là lời giải để chinh phục người dùng ngày càng khó tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước