Trước IPO, Alibaba đẩy giá cổ phiếu lên mức kịch trần

Như Anh (VTV24 - bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 15:08 GMT+7

Tập đoàn Alibaba đã quyết định tăng giá cổ phiếu lên mức 66 - 68 USD/cổ phiếu ngay trước giờ lên sàn.

Đúng 9h30 sáng nay (19/9), giờ New York, (20h30 giờ Việt Nam), tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc Alibaba sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên (IPO) tại sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Mỹ.

Theo giới đầu tư, Alibaba là một công ty đầy tiềm năng và sự ra mắt thị trường này sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Tuy nhiên, sau đây là những thông tin đáng chú ý cho nhiều nhà đầu tư trước giờ mở cửa.

Mới đây, tập đoàn Alibaba đã quyết định tăng giá cổ phiếu lên mức 66 - 68 USD/cổ phiếu ngay trước giờ lên sàn. Điều chỉnh này có thể giúp Alibaba huy động hơn 25 tỷ USD và tăng giá trị vốn hóa lên gần 168 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong khi cơn sốt cho cổ phiếu này tiếp tục tăng, nhiều nhà đầu tư lại lo lắng về cơ cấu quản lý phức tạp của Alibaba và thực tế về sự thiếu kinh nghiệm của công ty này trên các thị trường phương Tây – nơi kiểm soát chất lượng hàng hóa luôn được đặt lên hàng đầu.

Do đó, tập đoàn Alibaba đã cho phép những cổ đông của mình cơ hội giao dịch sớm giúp nhà đầu tư chủ động hơn thay vì phải đợi 6 tháng như những đợt IPO khác.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước