TT-Huế: Tiêu thụ gia cầm gặp nhiều khó khăn

Vĩnh Yên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 15:11 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Vài tháng trở lại đây, hàng trăm trang trại chăn nuôi gia cầm ở tỉnh TT-Huế đều không thể tiêu thụ được sản phẩm.

Trang trại chăn nuôi của gia đình ông Nguyễn Thuận, ở xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế, chuyên nuôi gà lấy thịt. Tuy nhiên, đã gần 5 tháng nay, hơn một nửa chuồng trại của gia đình ông đã bị bỏ không, bởi chẳng thể tái đàn; còn gần 6.000 con gà đã quá thời điểm xuất chuồng 4 tháng, nhưng vẫn không có thương lái nào đến mua.

Ông Thuận nói: “Khi nuôi gà thường 3 tháng là gia đình tôi bán được, nhưng hiện nay gà được 4-5 tháng và đã đẻ trứng, nhưng vẫn không tiêu thụ được. Theo ước tính, nếu nuôi 1.000 con gà sẽ lỗ 25 triệu đồng, mà một trang trại nuôi từ 8.000 đến 10.000 con sẽ lỗ từ 200 đến 250 triệu đồng”.

Chỉ tính riêng Chi hội chăn nuôi gia cầm xã Quảng Vinh đã có hơn 20 trang trại. Quy mô mỗi trang trại nuôi từ 6.000 đến 10.000 con gà thịt. Thực tế không thể tiêu thụ được gà thương phẩm là vấn đề khó khăn chung của hầu hết bà con chăn nuôi trong mấy tháng trở lại đây, chứ không riêng gì hộ ông Thuận. Bà con chăn nuôi cho biết, thỉnh thoảng các nhà hàng làm đám cưới đến mua, nhưng số lượng cũng rất ít và giá rớt xuống chỉ còn khoảng 50.000 đồng/kg.

Theo các hộ chăn nuôi, nguyên nhân không thể tiêu thụ được gia cầm chủ yếu là do gia cầm nhập từ nơi khác về, với giá rẻ tràn ngập thị trường. Tình trạng trên kéo dài khiến cho các trang trại gia cầm ở TT-Huế không chỉ lỗ nặng bởi phải tiếp tục đầu tư thức ăn cho gia cầm, mà còn làm cho họ không có vốn lưu động để tái đàn sản xuất, chuẩn bị gà tơ cho dịp Tết Nguyên đán - thời điểm người chăn nuôi mong đợi sẽ có thu nhập khá nhất trong năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước