Tỷ giá tăng mạnh, nhiều DN nhập khẩu gặp khó

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/07/2018 06:39 GMT+7

VTV.vn - Diễn biến của tỷ giá thời gian gần đây đã phần nào tác động lên nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đặc biệt là những DN nhập khẩu.

Những ngày qua, thị trường ngoại hối đã có đợt biến động mạnh khi tỷ giá trung tâm và tỷ giá USD tại các ngân hàng đồng loạt tăng mạnh, giữ ở mức cao so với thời điểm đầu năm. Ngày 3/7, tại một số ngân hàng, giá 1 USD đã vượt mức 23.000 đồng, thiết lập một đỉnh giá mới.

Ngược lại với niềm vui của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất khẩu, mỗi khi tỷ giá USD biến động theo xu hướng tăng, đa số gây khó khăn cho doanh nghiệp nhập khẩu chuyên mua bán nguyên vật liệu từ nước ngoài.

Theo nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực nhập khẩu cho biết, đây là thời điểm bước vào 6 tháng cuối năm, giai đoạn làm ăn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu không có những giải pháp sử dụng điều phối đồng ngoại tệ thật tốt thì chính những doanh nghiệp ấy sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo đại diện ngân hàng HD Bank, trong một thị trường tỷ giá có biến động, các doanh nghiệp nhập khẩu cần tính toán các biện pháp tối đa nguồn lực từ thị trường nội địa, phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghiệp thay thế, giảm bớt tỷ trọng nhập khẩu linh kiện, phụ kiện để tránh rủi ro khi thị trường có biến động về tỷ giá.

Tỷ giá USD liên tục 'dậy sóng': DN xuất nhập khẩu 'người khóc người cười' Tỷ giá USD liên tục "dậy sóng": DN xuất nhập khẩu "người khóc người cười"

VTV.vn - Tỷ giá USD trong khoảng 2 tuần trở lại đây liên tục "dậy sóng" nên đã có những tác động không nhỏ đến các DN xuất nhập khẩu, đặc biệt là các DN có khoản vay lớn bằng USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước