Tỷ phú giàu nhất châu Á gia nhập danh sách 10 người giàu nhất hành tinh

PV (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 18:04 GMT+7

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. (Ảnh: Bloomberg).

VTV.vn - Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là đại gia châu Á duy nhất có tên trong top 10 người giàu nhất thế giới.

Số liệu thống kê từ Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản của tỷ phú Mukesh Ambani - Chủ tịch Reliance Industries - đã nhảy vọt lên 64,5 tỷ USD. Tỷ phú giàu nhất châu Á vượt mặt doanh nhân Larry Ellison của Oracle và bà Francoise Bettencourt Meyers để đứng vị trí thứ 9 trong danh sách.

Dù đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Ấn Độ, tuy nhiên, điều đó không cản trở tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani tăng cường khối tài sản của mình.

Tỷ phú giàu nhất châu Á gia nhập danh sách 10 người giàu nhất hành tinh - Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg.

Tháng 5/2020 là thời điểm "ăn nên làm ra" của tỷ phú Ấn Độ giàu nhất châu Á Mukesh Ambani khi công ty của ông, Jio Platforms, kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông và kỹ thuật số thuộc tập đoàn Reliance Industries nhận được 8 tỷ USD tiền đầu tư trong vòng chưa đầy 3 tuần.

Tính đến nay, ông Ambani nắm giữ 42% cổ phiếu của Reliance. Cổ phiếu của tập đoàn Ấn Độ tăng gần 200% từ mức thấp hồi tháng 3 nhờ khoản đầu tư vào nền tảng kỹ thuật số Jio Platforms.

Theo Bloomberg, trong thỏa thuận tiềm năng mới nhất, Reliance chuẩn bị thâu tóm cổ phần tại một số đơn vị của Future Group - công ty từng hợp tác với Amazon.com.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước