Ukraine: 46 ngân hàng tuyên bố phá sản trong một năm

Anh Quang (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 13/04/2015 17:59 GMT+7

VTV.vn - Giám đốc quản lý Quỹ Bảo hiểm tiền gửi Ukraine cho biết, đã có tới 46 ngân hàng của nước này tuyên bố phá sản chỉ trong vòng một năm.

Thông tin trên vừa được Giám đốc quản lý Quỹ Bảo hiểm tiền gửi Ukraine đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Sputnik. Đặc biệt, Quỹ Bảo hiểm tiền gửi Ukraine hiện không có đủ khả năng thanh toán và đang phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính từ bên ngoài.

Theo vị đại diện này, có nhiều yếu tố khiến hàng loạt các ngân hàng phải tuyên bố phá sản. Nhân tố lớn nhất đó là “thái độ ứng xử thiếu văn hóa của các nhà quản lý” khi nhiều nhân viên cấp cao ngân hàng thậm chí đã ăn trộm tiền phục vụ mục đích cá nhân. Một số yếu tố khác phải kể đến như xuất khẩu giảm, lượng tiêu thụ giảm và chi phí sản xuất cao.

Theo tính toán, Quỹ bảo hiểm tiền gửi này phải cần tới 16,1 tỷ USD để thanh toán cho khách hàng của những ngân hàng phá sản. Ngân hàng Trung ương Ukraine dự đoán, tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ tiếp tục giảm xuống 5% và lạm phát dự kiến là 18%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước