Ứng dụng công nghệ cao sản xuất trứng sạch để xuất khẩu

VTV9-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 16:03 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Long An, doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi để gia tăng số lượng, nâng cao chất lượng trứng thành phẩm.

Tại trại gà Dư Hoài, trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng công nghệ cao lớn nhất nhì của tỉnh Long An hiện nay, bằng hệ thống cho gà ăn, đẻ trứng tự động khép kín nhập khẩu từ châu Âu, trang trại có thể sản xuất hơn 400.000 quả trứng sạch mỗi ngày. Điều đáng chú ý, những sản phẩm trứng tại đây trước khi đến với người tiêu dùng sẽ được xử lý, làm sạch kỹ bằng thiết bị công nghệ hiện đại.

Thông qua hệ thống máy quét khử trùng, phân loại, những quả trứng đồng đều nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được chọn ra một cách dễ dàng. Hiện sản phẩm trứng sạch tại đây đã vào được các kênh tiêu thụ hiện đại và chính thức xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á. Do đó, giá bán trứng đạt 45.000/10 quả, gấp 2 - 3 lần so với trước đây. Quan trọng hơn, sản phẩm có thể được quyết định giá cả, đầu ra khi chất lượng, thương hiệu được xây dựng bằng các thiết bị công nghệ hiện đại.


Sóc Trăng: Đột phá ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất Sóc Trăng: Đột phá ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

VTV.vn - Nhờ đột phá trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tỉnh Sóc Trăng trở thành một trong những địa phương có nhiều mặt hàng nông sản giá trị tham gia xuất khẩu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước