Ứng dụng khoa học công nghệ giúp tăng năng suất lao động

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/01/2018 21:33 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chuyên gia cho rằng, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ để thay đổi phương thức sản xuất truyền thống có thể giúp tăng năng suất lao động.

Lao động nông nghiệp hiện chiếm khoảng một nửa lực lượng lao động cả nước, nhưng năng suất lao động trong khu vực này lại thấp nhất, so với Thái Lan chưa bằng một nửa. Điều này cũng khiến năng suất lao động nói chung của Việt Nam hiện ở mức thấp, chỉ bằng 7% của Singapore, 17% của Malaysia và cũng chỉ bằng 87% của Lào.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), sản lượng được tính bằng tiền nên năng suất lao động của Việt Nam mới thấp như vậy.

Ngoài xây dựng và nâng cao thương hiệu sản phẩm, thời gian qua rất nhiều chuyên gia nhắc tới việc ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ để thay đổi phương thức sản xuất truyền thống, qua đó giúp tăng năng suất lao động.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ hiện là đối tượng tận dụng rất tốt những ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng, số lượng và đa dạng sản phẩm đầu ra. Điều này không chỉ đúng trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn ở nhiều lĩnh vực khác.

Năng suất lao động Việt Nam có thực sự thấp? Năng suất lao động Việt Nam có thực sự thấp?

VTV.vn - Mới đây một báo cáo so sánh năng suất lao động Việt Nam so sánh với các nước trong khu vực đã nhận được sự chú ý lớn trong dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước