Ứng viên Đảng Cộng hòa tranh luận gay gắt về chính sách nhập cư

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/11/2015 22:08 GMT+7

VTV.vn - Tham gia cuộc tranh luận kéo dài hơn 2 giờ có 8 ứng viên với sự bất đồng gay gắt về cách thức giải quyết tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Trưa 11/11 theo giờ Việt Nam, các ứng cử viên Cộng hòa đã kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp thứ tư trên truyền hình trong cuộc đua giành tấm vé đại diện cho đảng này trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 với trọng tâm là các vấn đề tiền lương, chính sách kinh tế, nhập cư và chính sách đối ngoại.

Cuộc tranh luận do Fox Business Network - Wall Street Journal phối hợp tổ chức, hầu hết các ứng viên đều có chung quan điểm về vấn đề không nên tăng thu nhập tối thiểu của người lao động Mỹ lên mức 15 USD/giờ. Tuy nhiên, các ứng viên lại bất đồng gay gắt về cách thức giải quyết tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Theo ứng cử viên đang dẫn đầu cuộc đua Donald Trump, cần phải trục xuất hơn 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp vì tình trạng này gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ. Cuộc tranh luận thứ 5 giữa các ứng cử viên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/12.

Ứng viên Đảng Cộng hòa chỉ trích chính sách kinh tế thời Obama Ứng viên Đảng Cộng hòa chỉ trích chính sách kinh tế thời Obama

VTV.vn - Sáng 29/10 theo giờ Việt Nam, các ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã tranh thủ cuộc tranh luận để chỉ trích các chính sách kinh tế của chính quyền Tổng thống Obama.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước