Unitel: Biểu tượng thành công mẫu mực trong hợp tác kinh tế Việt - Lào

Ngọc Phương, Phan Anh (PV Đài THVN thường trú tại Lào)-Thứ năm, ngày 24/10/2019 21:41 GMT+7

VTV.vn - Sau 10 năm, Unitel đã trở thành công ty viễn thông số 1 tại Lào và tạo nên một hạ tầng viễn thông ngang tầm khu vực và thế giới cho đất nước Triệu Voi.

Tối 23/10, tại thủ đô Vientiane (Lào), Công ty Star Telecom (Unitel), liên doanh giữa Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Laos Asia Telecom của Bộ Quốc phòng Lào đã kỷ niệm 10 năm đầu tư kinh doanh tại Lào.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Chansamone Chanyalath đã trao Huân chương Itsala (Tự do) hạng nhất, Huân chương Phatthana (Phát triển) hạng nhất của Chính phủ Lào cho công ty Unitel. Chúc mừng tập thể cán bộ Unitel, Bộ trưởng Chansamone nhấn mạnh Chính phủ Lào đánh giá cao những đóng góp của Unitel; khẳng định Unitel đã mang đến một diện mạo mới cho ngành viễn thông và công nghệ thông tin của Lào.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Unitel. Nhân dịp này, Unitel đã chính thức triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Lào. Lào là thị trường ở nước ngoài thứ 3 của Viettel có dịch vụ 5G sau Campuchia và Myanmar.

Chính thức cung cấp dịch vụ vào tháng 10/2009, Unitel hiện là nhà mạng đứng đầu thị trường, chiếm hơn 50% thị phần và đóng góp khoảng 420 triệu USD tiền thuế cho chính phủ Lào.

Viettel trúng thầu dự án xã hội thông minh lớn nhất tại Lào Viettel trúng thầu dự án xã hội thông minh lớn nhất tại Lào

VTV.vn - Unitel, thương hiệu của Viettel tại Lào, đã chính thức trúng thầu triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và Quản lý hộ tịch - dự án xã hội thông minh lớn nhất tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước