Vải thiều Bắc Giang sôi động, được giá ngay từ đầu vụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/06/2016 09:46 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù mới vào đầu vụ nhưng tại tỉnh Bắc Giang, việc thu mua vải thiều đang diễn ra tấp nập. Theo các thương lái, năm nay giá vải có thể tăng từ 15 - 20%.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm này nhiều thương lái từ miền Trung, miền Nam đã có mặt tại Bắc Giang để thu mua những trái vải chín sớm trong vụ mùa năm nay. Một số thương lái cho biết, việc tìm mua vải năm nay khó hơn nhưng giá mua lại tăng so với năm ngoái từ 5.000 - 7.000 đồng/kg.

Vụ vải năm nay giảm sản lượng do thời tiết không thuận lợi khiến việc ra hoa, đậu quả kém hơn. Tuy nhiên, giá bán vải cao và ổn định nên hiệu quả sản xuất không bị sụt giảm nhiều.

Các huyện Lục Ngạn, Lục Nam là những vùng trồng vải lớn nhất của tỉnh Bắc Giang, năm nay sản lượng đều được đánh giá giảm từ 20 - 40% so với năm 2015. Tuy nhiên, việc tiêu thụ lại đang có nhiều dấu hiệu khả quan.

Niên vụ vải năm nay, tỉnh Bắc Giang ước đạt 130.000 tấn vải thiều. Trong đó, sản lượng tiêu thụ nội địa dự kiến khoảng gần 80.000 tấn, số còn lại phục vụ xuất khẩu. Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn với gần 40% sản lượng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã đến các vườn vải được gắn mã vùng theo tiêu chuẩn GlobalGap để đặt hàng xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, Úc, Nhật Bản và châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước