Vang California và cơ hội giao thương Việt Nam - California

Trường Sơn - Việt Hùng (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 11:20 GMT+7

VTV.vn - Chai rượu vang California được Đại sứ Phạm Quang Vinh đưa ra trong nhiều cuộc làm việc với các cộng đồng doanh nghiệp bang này.

Rượu vang California của Mỹ là sản phẩm được cả thế giới biết tới, là niềm tự hào của người dân California. Sản phẩm này đã được Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh nhắc tới như một biểu tượng về cơ hội giao thương Việt Nam - California trong chuyến thăm và làm việc của ông tại bang này mới đây. California có quy mô GDP xếp hàng thứ 8 so với tất cả các nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới.

Chai rượu vang California được Đại sứ Phạm Quang Vinh đưa ra trong nhiều cuộc làm việc với các cộng đồng doanh nghiệp bang này kèm theo là những con số ấn tượng: vang nho California chiếm 95% xuất khẩu rượu của Mỹ vào Việt Nam và Việt Nam cũng là thị trường xuất khẩu vang lớn thứ 9 của California.

Ông Allan Zaremberg, Chủ tịch, Giám đốc Điều hành phòng Thương mại bang California, Mỹ, nói: “Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng vang California rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Điều đó cho thấy còn có nhiều cơ hội khác mà chúng tôi chưa nhận ra, những cơ hội có thể thúc đẩy mở rộng thương mại của California với Việt Nam.

Câu chuyện vang California nhanh chóng được mở rộng sang các mặt hàng, các cơ hội giao thương khác, đặc biệt là khi Việt Nam và Mỹ đều là các bên vừa kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Hiện, Việt Nam đã là thị trường trang trại và nông nghiệp lớn thứ 10 của California.

Ông Jerry Brows, Thống đốc bang California, Mỹ nói: “Cơ hội để California nhập khẩu thêm nhiều hàng hoá từ Việt Nam và ngược lại là rất lớn. Tôi cho rằng rằng giao thương giữa hai bên sẽ còn được mở rộng”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước