Venezuela chuẩn bị bán đấu giá đồng tiền ảo petro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/03/2018 14:49 GMT+7

Tiền ảo petro sắp được phát hành. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Venezuela sẽ bắt bán đầu đấu giá đồng tiền kỹ thuật số petro mới phát hành của nước này tới các công ty tư nhân.

Chính phủ Venezuela sẽ bắt bán đầu đấu giá đồng tiền kỹ thuật số petro mới phát hành của nước này tới các công ty tư nhân với mức giá chiết khấu trong giai đoạn đầu dự kiến kết thúc vào ngày 20/3, thông qua hệ thống giao dịch ngoại hối có tên Dicom.

Trong giai đoạn này, đồng Petro có thể được mua bằng USD, Euro hay bất kỳ đồng tiền nào khác, và các ngân hàng có thể giữ Petro như tài sản trong bảng cân đối kế toán. Ngoài ra, Phó Tổng thống Venezuela trong một phỏng vấn trên truyền hình quốc gia còn cho biết, các công ty có thể sử dụng đồng tiền ảo này để thanh toán nhập khẩu nguyên vật liệu đầu vào.

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy liệu và bằng cách nào đồng Petro có thể được sử dụng như một ngoại tệ hay giúp ích cho các công ty Venezuela trong giao dịch thương mại quốc tế. Hiện vẫn còn nhiều hoài nghi pháp lý xung quanh đồng tiền ảo này.

Venezuela thông báo về đồng tiền điện tử Petro thứ hai Venezuela thông báo về đồng tiền điện tử Petro thứ hai

VTV.vn - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố trong tuần tới, nước này sẽ tung ra đồng tiền điện tử thứ 2 có tên "Petro vàng" được định giá theo vàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước