Việt Nam kiên quyết thực hiện khuyến nghị của EC để gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 06:02 GMT+7

VTV.vn - Thời hạn 6 tháng sẽ hết vào tháng 4 tới và hiện Việt Nam kiên quyết thực hiện khuyến nghị của EC để gỡ “thẻ vàng” thủy sản.

Cách đây khoảng 6 tháng, ngành thủy sản Việt Nam đã bị Ủy ban châu Âu (EC) giơ thẻ vàng đối với những mặt hàng thủy sản đánh bắt từ biển nhập khẩu vào thị trường này. Đây là tình huống bất lợi với Việt Nam bởi điều này ảnh hưởng tới uy tín và khả năng xâm nhập thị trường châu Âu. Thẻ vàng có hiệu lực trong vòng 6 tháng, sau đó Liên minh châu Âu sẽ xem xét vào thực tế để gỡ bỏ, duy trì hoặc tăng nặng hình thức cảnh báo. 

Chúng ta đã thay đổi những gì? Bị thẻ vàng bất lợi ra sao? Những phương án nếu không gỡ được thẻ vàng thậm chí là tăng nặng thành thẻ đỏ đã được chuẩn bị như thế nào?

PGS.TS Nguyễn Quang Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản tại trường quay Vấn đề hôm nay ngày 30/3 sẽ đưa ra những phân tích, đánh giá chuyên sâu để khán giả hiểu rõ hơn về vấn đề này.


EU sắp rà soát nỗ lực thoát thẻ vàng của Việt Nam EU sắp rà soát nỗ lực thoát thẻ vàng của Việt Nam Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tới châu Âu tháo gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tới châu Âu tháo gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam Thẻ vàng của EC với ngành khai thác chế biến hải sản và chuyện thay đổi nhận thức Thẻ vàng của EC với ngành khai thác chế biến hải sản và chuyện thay đổi nhận thức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước