Việt Nam lần đầu tham dự Hội nghị thượng đỉnh Khởi nghiệp Asia

Thy Nga, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 17:57 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên Việt Nam có gian hàng kết nối đầu tư tại Hội nghị thượng đỉnh Khởi nghiệp Asia, đang diễn ra tại Singapore.

Sáng nay (15/6), lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Khởi nghiệp Asia 2016 đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm Singapore Expo. Đây là hội nghị về khởi nghiệp lớn nhất châu Á, tập trung các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp các đại diện chính phủ có những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia như: Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản…

Lần đầu tiên Việt Nam có gian hàng kết nối đầu tư tại Hội nghị, trong đó có 7 doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm dịch vụ và hơn 40 đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp tham gia.

Một trong các nội dung chính của hội nghị là các buổi tọa đàm với hơn 100 nhân vật khởi nghiệp xuất sắc trong khu vực chia sẻ về môi trường khởi nghiệp tại mỗi quốc gia, trao đổi về những cơ hội, thách thức và cách thức họ vượt qua khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Các cơ quan chính phủ cũng sẽ trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp.

Hội nghị là dịp để các nhóm khởi nghiệp trẻ gặp gỡ đại diện các vườn ươm, nhà đầu tư để tìm đối tác; các quỹ đầu tư tìm kiếm các nhóm khởi nghiệp tiềm năng. Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 16/6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước