Việt Nam - Myanmar đẩy mạnh hợp tác thương mại

Xuân Dung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/06/2019 21:40 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc Myanmar, tại Thủ đô Nawpitaw, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Tài chính Soe Win.

Hai bên đánh giám hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư, tài chính - ngân hàng giữa Việt Nam và Myanmar đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ trưởng Soe Win tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam, đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian kiểm dịch và thông quan, thu hẹp danh mục các mặt hàng nhập khẩu phải xin phép, thực hiện đăng ký sở hữu tài sản đã đầu tư tại Myanmar cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc Ngân hàng Trung ương Myanmar đã ban hành một số chính sách, tạo thuận lợi cho các tổ chức tín dụng Việt Nam hoạt động tại Myanmar.

Bộ trưởng Soe Win khẳng định Chính phủ Myanmar đang nỗ lực đơn giản hóa thủ tục hành chính, đây là quá trình đòi hỏi thời gian, nên mong các doanh nghiệp Việt Nam kiên nhẫn và hợp tác với phía Myanmar.

Cũng trong ngày 18/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác Chính phủ đã gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại cố đô Yangon.

Phó Thủ tướng hoan nghênh các nỗ lực và đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp tại Myanmar. Hiện Việt Nam đã có hơn 200 doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Myanmar với tổng vốn đăng ký gần 2,2 tỷ USD.

Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Myanmar Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Myanmar Mở chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam tại Myanmar Mở chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam tại Myanmar Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Myanmar hiệu quả và thực chất Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Myanmar hiệu quả và thực chất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước