Việt Nam tăng cường xuất khẩu chè sang Mỹ

Lê Tuyển, Phú Nguyễn, Mạnh Chiến (PV Đài THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 16:09 GMT+7

VTV.vn - Để nắm bắt cơ hội tại thị trường giàu tiềm năng, đoàn xúc tiến thương mại Việt Nam đã sang Mỹ tìm hiểu thị trường, quảng bá sản phẩm.

Mỹ là nước tiêu thụ chè lớn thứ 4 thế giới, tuy nhiên các sản phẩm chè Việt Nam lại chưa được nhiều người tiêu dùng Mỹ biết đến. Xuất khẩu chè của Việt Nam sang Mỹ mới chỉ dừng ở con số khiếm tốn, 11 tỷ USD, chiếm khoảng 2% tổng sản lượng xuất khẩu chè của nước ta.

Mỹ là thị trường khó tính, có tiêu chuẩn cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, các đối tác Mỹ cho rằng chè Việt Nam có nhiều thế mạnh để có thể làm hài lòng người tiêu dùng Mỹ.

Được biết, có tới 158 triệu người Mỹ uống trà mỗi ngày. Tính ra, mỗi năm, người Mỹ chi hơn 80 tỷ USDa cho các sản phẩm trà. Vì thế, Mỹ được xem là thị trường tiềm năng cho sản phẩm chè đặc sản cao cấp của Việt Nam.

Hai loại chè của Việt Nam vừa được giải Vàng và giải Bạc trong cuộc thi chè quốc tế Bắc Mỹ. Những sản phẩm cao cấp, đảm bảo chất lượng, mẫu mã và vệ sinh an toàn thực phẩm là mấu chốt để các doanh nghiệp chè Việt Nam thâm nhập vào thị trường Mỹ trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước