Việt Nam tích cực thực thi cam kết EVFTA

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/02/2020 11:17 GMT+7

VTV.vn - Cùng với các cam kết về nội dung lao động, Việt Nam tiếp tục thể hiện khả năng thực thi cao nhất đối với các vấn đề về môi trường, phát triển bền vững, đánh bắt hải sản.

Tại May Hưng Yên, những chiếc bàn là hơi nước đun nóng bằng than đầy ô nhiễm trong xưởng đã được thay thế bằng bàn là hơi chạy điện. Điều này giúp cho không khí trong xưởng bớt nóng bức, thân thiện với môi trường. Mặc dù cải tiến này sẽ làm cho doanh nghiệp tốn nhiều chi phí hơn nhưng bù lại năng suất lao động lại cao hơn.

Với EVFTA, Việt Nam phải cam kết sản phẩm được sản xuất từ các nhà máy có môi trường lao động tốt, thân thiện, người lao động được làm việc trong môi trường an toàn. Là quốc gia thành viên của Tổ chức Lao động Quốc tế, đến nay, Việt Nam đã phê chuẩn 6 trong số 8 công ước cơ bản của ILO.

Cùng với các cam kết về nội dung lao động, Việt Nam tiếp tục thể hiện khả năng thực thi cao nhất đối với các vấn đề về môi trường, phát triển bền vững, đánh bắt hải sản. Đây là những cam kết mang lại lợi thế rất lớn cho chính những ngành hàng cạnh tranh thế mạnh của Việt Nam như dệt may, nông thủy sản, đồ gỗ.

Bộ Công Thương đang triển khai xây dựng Chương trình hành động của Chính phủ tái cơ cấu lại các lĩnh vực kinh tế thế mạnh, thực hiện cải cách và các nhiệm vụ hoàn thiện khung khổ pháp luật căn cứ trên các cam kết hội nhập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước