Việt Nam trúng thầu 50.000 tấn gạo xuất sang Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 31/05/2018 15:16 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Đúng như dự báo của các doanh nghiệp, xuất khẩu gạo nước ta tiếp tục bứt phá trong cuối quý 2 này khi Việt Nam vừa trúng gói thầu 50.000 tấn gạo sang Hàn Quốc.

Điểm mới ở gói thầu này là gạo chất lượng cao nên giá xuất khẩu sẽ rất tốt.

Đây là sản phẩm gạo Việt Nam dùng xuất khẩu sang Hàn Quốc có tên gọi Japonica hay còn gọi là gạo Nhật. Hiện mức giá xuất khẩu của nó dao động từ 700-800 USD/tấn, tức gần gấp đôi so với gạo thông thường.

Japonica là gạo hạt tròn, chất lượng cao, được sản xuất tại Việt Nam từ gần 10 năm nay. Hàn Quốc là thị trường khó tính và có nhiều quy định nghiêm ngặt về chất lượng và thời hạn giao hàng. Sản phẩm gạo nhập khẩu phải đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ và đạt yêu cầu về cảm quan như màu sắc, mùi vị, đồng đều về kích thước hạt. Nhờ liên tục trúng các gói thầu xuất khẩu nên đến cuối tháng 5/2018, xuất khẩu gạo của nước ta đã đạt hơn 2,6 triệu tấn, với giá trị 1,45 tỷ USD, tăng 54% về khối lượng và giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Chất lượng sản phẩm nâng cao nên giá gạo xuất khẩu của nước ta liên tục tăng với mức bình quân hơn 500 USD/tấn, tăng gần 13% so với năm 2017.

Từ kết quả này cho thấy nỗ lực của doanh nghiệp gạo Việt Nam trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm. Điều này khẳng định được hạt gạo nước ta có thể chinh phục nhiều thị trường bằng chính chất lượng của nó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước