Viettech Summit - Sân chơi mới của các nhà khởi nghiệp Việt tại Mỹ

Lê Minh (PV THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 12/06/2017 13:54 GMT+7

VTV.vn - Tại thung lũng Sillicon, cuộc gặp gỡ của các DN khởi nghiệp đã được tổ chức với tên gọi Viettech Summit - ý tưởng tạo dựng một sân chơi chung cho các Startup Việt tại Mỹ.

Hiện chưa thể biết được có bao nhiêu công ty startup hay doanh nghiệp khởi nghiệp gốc Việt tại Mỹ nhưng có một điểm chung của các doanh nghiệp này là mong muốn kết nối để chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Đó cũng chính là lý do Viettech Summit được tổ chức.

Mục tiêu của sự kiện này là xây dựng mạng lưới kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau giữa các startup gốc Việt tại Mỹ cũng như giữa họ với các nhà đầu tư, các chuyên gia tư vấn.

Không chỉ gặp gỡ, kết nối, nhiều kinh nghiệm cùng những câu chuyện thành công hay thất bại cũng đã được chia sẻ. Đó là điều rất có ý nghĩa đối với các bạn trẻ gốc Việt mới khởi nghiệp.

Chính vì thế, mặc dù lần đầu tiên tổ chức nhưng Viettech Summit đã thu hút được số lượng lớn các bạn trẻ tham dự. Những người khởi xướng hi vọng Viettech Summit sẽ trở thành sự kiện thường niên của các startup Việt tại Mỹ.

"Tổ chức một năm 1 lần là quá ít và làm thế nào để kết nối và chia sẻ với nhau thường xuyên hơn?" là câu hỏi đặt ta của hầu hết những người tham gia Viettech Summit. Điều đó cho thấy, việc tạo ta một sân chơi chung cho cộng đồng startup Việt tại Mỹ không chỉ còn là ý nguyện của ban tổ chức.

Nhân sự - Bài toán khó cho các Startup Việt Nhân sự - Bài toán khó cho các Startup Việt Lưu ý điểm gì để startup không sảy chân sau khi gọi vốn? Lưu ý điểm gì để startup không sảy chân sau khi gọi vốn? Startup lớn nhất ĐNA tiến hành IPO trên thị trường chứng khoán Mỹ Startup lớn nhất ĐNA tiến hành IPO trên thị trường chứng khoán Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước