Vĩnh Phúc trước những thách thức trong nhiệm kỳ mới

Ngọc Hà, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 22:01 GMT+7

VTV.vn - Vĩnh Phúc là điểm sáng trong thu hút đầu tư, nhưng khi dư địa phát triển trở nên chật hẹp, đòi hỏi tỉnh này phải nỗ lực nhiều hơn để giữ được tốc độ tăng trưởng.

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn và các thương hiệu toàn cầu lớn như: Toyota, Honda, Piaggio, Foxconn ... đã chọn Vĩnh Phúc là địa điểm đặt nhà máy. Ngay cả trong thời điểm kinh tế thế giới suy thoái, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã và đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Điều này cho thấy, đây là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư, khi khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã đóng góp tới 80% nguồn thu vào ngân sách địa phương.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã đặt lên hàng đầu cải cách thủ tục hành chính cũng như rút ngắn thời gian để thực hiện cải cách hành chính cho các doanh nghiệp. Đây là nội dung mà tỉnh đã tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt để thu hút các nguồn lực đầu tư.

Chỉ trong 2 năm, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 20 bậc. Trong 5 năm vừa qua, Vĩnh Phúc đã thu hút được 268 dự án với tổng số vốn hơn 1 tỷ USD. Hiện tại, địa phương này đang có 199 dự án đầu tư trên địa bàn với tổng số vốn trên 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, khi dư địa phát triển ngày một trở nên chật hẹp và hầu hết các địa phương cũng đang nỗ lực thay đổi thì để tiếp tục giữ được đà tăng trưởng như hiện tại là một thách thức đối với Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ tới. Song, với quyết tâm tận dụng những tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là cơ chế thông thoáng hấp dẫn, Vĩnh Phúc có thể lạc quan vào sự tiếp tục phát triển tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước