Vốn ưu đãi - Đòn bẩy hỗ trợ các doanh nghiệp

Anh Phương (VTV8)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 16:29 GMT+7

VTV.vn - Tiếp cận dòng vốn ưu đãi vẫn đang là vấn đề nan giải của doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tỉnh TT-Huế đã thành lập Quỹ đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong đó tập trung vào các lĩnh vực được tỉnh ưu tiên đầu tư như kết cấu hạ tầng giao thông, năng lượng, môi trường, nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn với những hỗ trợ đặc biệt.

Bên cạnh đó, hiện tỉnh TT-Huế có khoảng 5.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động chiếm 98% tổng số doanh nghiệp trên địa bàn. Việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng đối với các doanh nghiệp này rất khó khăn do không đủ điều kiện tín chấp và tài sản thế chấp. Tuy nhiên, khó khăn này bước đầu cũng đã được tháo gỡ.

Năm 2016 là năm đầu tiên của kỳ kế hoạch 2016-2020 được tỉnh TT-Huế xác định là "Năm doanh nghiệp" và việc đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn đặc biệt trong quá trình tiếp cận nguồn vốn là cách làm hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước