Vụ hãng tàu Hanjin phá sản: Bộ GTVT vào cuộc giúp doanh nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/09/2016 08:41 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Nhằm giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực từ việc hãng tàu Hanjin của Hàn Quốc phá sản đến các doanh nghiệp Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải đã vào cuộc.

Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng hải theo dõi sát tình hình tàu của hãng Hanjin vào cản, bố trí phương tiện để giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc giải phóng hàng. Hiện có khoảng 3.000 container hàng hóa của Việt Nam vẫn đang chạy trên các tàu của hãng Hanjin chưa hoàn thành việc xuất khẩu.

Ở một diễn biến liên quan, Hanjin Shipping được vay 54 triệu USD để tháo dỡ hàng hoá mắc kẹt Theo đó, Ban lãnh đạo Korean Air Lines – cổ đông lớn nhất của Hanjin Shipping đã đồng ý cung cấp cho hãng vận tải biển này khoản vay trị giá 54 triệu USD.

Số tiền này sẽ được dùng để giúp Hanjin tháo dỡ số hàng hoá đang bị mắc kẹt trên các tàu container tại nhiều hải cảng trên thế giới. Hiện vẫn chưa rõ, thời điểm cụ thể khoản vay này được giải ngân.​

Tập đoàn Hanjin sẽ bán 50 đội tàu nhằm tái cấu trúc? Tập đoàn Hanjin sẽ bán 50 đội tàu nhằm tái cấu trúc?

VTV.vn - Theo WSJ, Tập đoàn vận tải biển Hanjin lớn nhất của Hàn Quốc đang xem xét kế hoạch bán 50% đội tàu nhằm trả nợ và tái cấu trúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước