Hàn Quốc hỗ trợ tài chính cho tập đoàn Hanjin

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 19:07 GMT+7

Những container hàng hóa ở cảng Busan của Hàn Quốc. (Ảnh: Getty/CNBC)

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo sẽ bơm một lượng tiền lớn cho tập đoàn Hanjin.

Việc tập đoàn Hanjin - hãng vận tải biển lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ 7 trên thế giới, tuyên bố phá sản đang gây ra những lo ngại và xáo trộn trong hoạt động xuất nhập khẩu tại nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Để giúp tập đoàn này có thể tiếp tục hoạt động, Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo sẽ bơm một lượng tiền lớn cho Hanjin.

Theo đó, Seoul đã quyết định sẽ bơm 100 tỷ Won (tương đương 91 tỷ USD) hoặc hỗ trợ tài chính dài hạn với lãi suất thấp cho tập đoàn Hanjin.

Nếu như thông tin phá sản khiến cổ phiếu của Hanjin giảm tới 30%, tuyên bố hỗ trợ tài chính mang tính quyết định của Chính phủ Hàn Quốc đã giúp cổ phiếu của hãng tăng hơn 20%.

Hanjin đã nộp đơn xin phá sản tại Mỹ và Hàn Quốc vào tuần trước. Hôm 5/9, tập đoàn này cho biết sẽ nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại hơn 40 quốc gia trong tuần này để giúp giảm thiểu những tác động từ việc đệ đơn xin phá sản.

Trong 5 năm qua, có tới 4 năm, hãng vận tải biển lớn nhất Hàn Quốc không thu được lợi nhuận. Suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa. Thêm vào đó, tính cạnh tranh gay gắt và giá cả giảm đã dẫn đến món nợ 5,4 tỷ USD của Hanjn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước