Vụ rò rỉ thông tin lớn nhất lịch sử ngành bán lẻ Mỹ

TCKD-Thứ tư, ngày 03/09/2014 22:48 GMT+7

Siêu thị đồ xây dựng và trang trí nội thất lớn nhất nước Mỹ - Home Depot đã trở thành nạn nhân mới nhất của tin tặc, với việc hàng triệu thông tin của khách hàng bị đánh cắp.

Mặc dù Home Depot nói rằng hãng này sẽ làm hết sức để bảo vệ người tiêu dùng, tuy nhiên theo thông tin mới nhất, đã có một lượng lớn thông tin thẻ bị bán ra trên thị trường chợ đen.

Thông tin này được nhà báo kiêm chuyên gia an ninh mạng - Brian Krebs phát hiện sau những nghi vấn về việc hàng triệu gói thẻ tín dụng bị đánh cắp được rao bán trên một trang web trực tuyến. Home Depot hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về vụ việc, tuy nhiên đại diện của chuỗi siêu thị đã lên tiếng thừa nhận Home Depot đang hợp tác cùng ngân hàng và cơ quan chức năng để điều tra. Nếu thông tin này là chính xác thì đây sẽ là vụ rò rỉ thông tin khách hàng lớn nhất trong lịch sử ngành bán lẻ Mỹ.

Trong phiên giao dịch sáng nay (3/9) tại New York, cổ phiếu của Home Depot đang giảm tới 3,4%, tương đương gần 90 USD. Ngược lại, cổ phiếu của các công ty an ninh mạng lại tăng vọt, đặc biệt là công ty FireEye tăng tới 8,5% do những lo ngại về an ninh sau một loạt vụ đánh cắp dữ liệu xảy ra gần đây.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước