Xã hội hóa Ga Yên Viên: Đã chọn được nhà đầu tư

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 19:12 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GTVT đã đồng ý để Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chọn nhà đầu tư chiến lược mà không cần phải thông qua đấu thầu.

Lý do khiến việc xã hội hóa Ga Yên Viên chưa thể diễn ra được cho là giữa cơ quan chức năng và các nhà thầu chưa có được tiếng nói chung. Bởi cơ quan chức năng cho rằng chỉ có thể cho phép nhà thầu được sử dụng, khai thác trong vòng 10 năm trong khi nhà thầu đề xuất để có thể hòa vốn phải cần thời gian lâu hơn nữa.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty Đường sắt cũng đề xuất một số phương án để hài hòa lợi ích giữa nhà nước và nhà đầu tư. Đó là cho phép nhà đầu tư có thể kéo dài thời gian thuê, khai thác thêm để có lợi nhuận.

Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt cũng đề xuất Bộ GTVT cho phép chọn nhà đầu tư chiến lược là Công ty ITL để đẩy nhanh quá trình xã hội hóa.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu nhà đầu tư phải triển khai nhanh dự án nâng cấp Ga Yên Viên, đặc biệt phải hoàn thành toàn bộ bãi xếp dỡ hàng hóa ngay trong năm 2015.

Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư giảm áp lực nợ công Đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư giảm áp lực nợ công

VTV.vn - Xã hội hóa trong việc huy động vốn xây dựng cơ sở hạ tầng đang là chủ trương phù hợp trong bối cảnh nguồn vốn từ Ngân sách Nhà nước chỉ đáp ứng được hơn 1/3 nhu cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước