Xem xét giảm phí BOT đường bộ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/09/2017 16:34 GMT+7

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải đang làm việc với các nhà đầu tư BOT trên toàn quốc để xem xét, điều chỉnh mức phí qua trạm BOT theo hướng giảm.

Hoạt động của các trạm thu phí BOT đường bộ là một trong những vấn đề được người dân, các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Bộ Giao thông Vận tải đang làm việc với các nhà đầu tư BOT trên toàn quốc để xem xét, điều chỉnh mức phí qua trạm BOT theo hướng giảm.

Việc giảm phí tại các trạm BOT được thực hiện theo Nghị quyết của Chính phủ, theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, các địa phương liên quan rà soát lại mức phí đường bộ, phí BOT hiện nay, đánh giá và đề xuất mức điều chỉnh hợp lý để giúp doanh nghiệp, người dân giảm chi phí.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, do mỗi dự án BOT là một nhà đầu tư, nên sẽ không thể giảm phí đồng loạt, nên Bộ sẽ rà soát từng trạm để có đánh giá cụ thể về dự án, phương án tài chính và việc thu phí thực tế dựa trên lưu lượng xe, xem đó là căn cứ đàm phán với các nhà đầu tư và thống nhất mức giảm phí.

Trước mắt, từ 15/10 tới, mức phí BOT đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ giảm 25%. Hiện có 70 trạm BOT thu phí trên các tuyến Quốc lộ, trong đó 10 trạm khoảng cách 60 - 70 km, 20 trạm khoảng cách dưới 60 km và 3 trạm nằm ngoài phạm vi dự án BOT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

BOT

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước